Chi tiết cách thức nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình Canada Express Study (CES)

Canada Express Study

Chương trình Canada Express Study (CES) được áp dụng cho các bạn Du học sinh Việt Nam có ý định tham gia vào khoá học tại các trường thành viên của CES.

Các trường này đều là thành viên thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viên Canada (CICan) (nhưng không phải tất cả các trường trong CICan đều là thành viên của CES). Chương trình này chỉ áp dụng cho sinh viên Việt Nam tham dự các khoá học tại các trường thành viên của CES.

I. Danh sách các trường thành viên thuộc CES: các bạn có thể tham khảo tại đây

II. Danh sách giấy tờ cần có khi nộp hồ sơ xin visa du học theo CES

A. Các mẫu forms:

1. Application for Study permit made outside of Canada [IMM1294];

2. Family information [IMM 5645];

3. Statutory Declaration of Common-Law Union [IMM 5409] if applicable;

4. Use of a Representative [IMM 5476] if applicable;

5. Authority to release personal information to a designated individual [IMM 5475] if applicable và;

6. Custodianship Declaration – Custodian for minor studying in Canada [IMM 5646] for applicants les than 17 years old.

B. Giấy tờ chuẩn bị:

1. Thanh toán phí nộp visa và lấy vân tay (tại Visa Application Centre – IOM);

2. Lấy vân tay và chụp ảnh (tại Visa Application Centre – IOM);

3. Passport;

4. Thư chấp nhận học (Letter of Acceptance – LOA): thư này từ danh sách các trường tham gia CES;

5. Biên nhận đã thanh toán tiền học phí;

6. Chứng minh nguồn tiền: Các bạn cung cấp bằng chứng đã mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ Tổ chức tài chính tại Canada (hiện tại Scotiabank là ngân hàng duy nhất tham gia CES). với số tiền $10,000 CAD để đảm bảo việc chi trả sinh hoạt phí của bạn trong năm đầu tiên tại Canada;

7. Chứng chỉ IELTS (5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5) – chứng chỉ có giá trị trong 2 năm gần nhất;

8. Bản sao bằng cấp và bảng điểm;

9. Giấy khám sức khoẻ: Các bạn cung cấp chứng nhận đã khám sức khoẻ (khám tối thiểu 1 tuần truớc ngày nộp đơn xin visa);

10. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (cho những bạn trên 18 tuổi) và;

11. Canada Express Study (CES) program checklist [IMM 5573E] sẽ để ngoài cùng

Các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếp Pháp đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

III. Câu hỏi thường gặp:

1. Giấy khám sức khoẻ:

Sinh viên nộp đơn theo chương trình CES phải tiến hành khám sức khoẻ tối thiểu 1 tuần trước khi nộp đơn xin visa. Sinh viên liên hệ trực tiếp các phòng khám được chỉ định tại đây

Sau khi khám xong, cơ sở khám sẽ gửi cho sinh viên bản copy của phiếu khám sức khoẻ. Sinh viên sẽ nộp kèm phiếu này với hồ sơ xin visa.

2. Có đảm bảo visa nếu sinh viên nộp đơn theo CES?

GIC chỉ giảm số lượng các giấy tờ chứng minh tài chính mà sinh viên và gia đình phải nộp để chứng minh tài chính. Bản thân sinh viên vẫn phải thoả mãn các điều kiện khác để đạt được visa. Do đó, sẽ không có đảm bảo visa trong trường hợp này.

3. Tôi có thể sử dụng thư nhập học tại 1 trường không thuộc CES để học tiếng Anh và thư nhập học tại 1 trường thuộc CES để học khoá chính?

Được. Trong trường hợp này bạn vẫn đủ điều kiện tham gia CES.

4. Trong trường hợp bị từ chối visa, khoản tiền GIC có được hoàn lại?

Được, bạn sẽ được hoàn lại 100% khoản tiền trên

5. Tôi sẽ được giảm giấy tờ chứng minh tài chính như thế nào?

Với GIC, sinh viên sẽ KHÔNG phải nộp bằng chứng chứng minh tài sản hoặc lịch sử tiền gửi và giao dịch tại ngân hàng.

Nguồn: www.gotocanada.vn . Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo với Ban quản trị của www.gotocanada.vn để được hưởng dẫn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.