Du lịch Canada diện Super Visa

Super Visa - Tin tức Canada mới nhất

Super Visa là một dạng visa du lịch, cho phép cha mẹ và ông bà của công dân Canada và những người mới nhập cư tại Canada viếng thăm con, cháu trong một thời gian dài.

Super Visa có thời hạn lên đến 10 năm, tùy theo thời hạn passport (hộ chiếu) lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người du lịch có thể đến Canada nhiều lần, và có thể ở lại Canada trong thời gian lên đến 2 năm, thay vì chỉ giới hạn 6 tháng so với các loại visa du lịch khác.

Super Visa là lựa chọn phổ biến cho những người mới định cư tại Canada, là những người muốn đoàn tụ với cha mẹ hoặc ông bà của họ trong thời gian tương đối dài, để yên tâm xây dựng cuộc sống và sự nghiệp của họ tại Canada. Đây cũng được xem như là một giải pháp của chính phủ nhằm giảm tải cho chương trình bảo lãnh cha mẹ hiện đã quá tải và không còn nhận hồ sơ (diện bảo lãnh cha mẹ chỉ nhận hồ sơ vào ngày làm việc đầu tiên của năm, năm 2017 là ngày 03/01/2017, với số lượng hồ sợ giới hạn là 10,000 hồ sơ).

Một trong những yêu cầu căn bản cho các hồ sơ bảo lãnh cha mẹ hoặc ông ba du lịch với Super Visa là người bảo lãnh phải đáp ứng mức thu nhập tối thiểu do chính phủ đưa ra.

Nhấn chuột vào đây để xem bảng thu nhập tối thiểu

Người được cấp Super Visa phải có những điều kiện sau đây:

– Có con hoặc cháu là công dân Canada hoặc định cư tại Canada.

– Chứng minh rằng người được cấp visa sẽ rời Canada đúng hạn.

– Cho biết mục đích du lịch.

– Cho biết tình hình tài chính.

– Không được làm việc hoặc học tập tại Canada (trừ khi được phép).

– Tuân thủ pháp luật và không bị lưu trong danh sách tội phạm.

– Không gây ảnh hưởng đến an ninh Canada.

– Có sức khỏe tốt.

– Có thư mời từ con hoặc cháu tại Canada.

Người bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà sang du lịch với Super Visa cần phải có những điều kiện sau:

– Hội đủ tiêu chuẩn về thu nhập nguyên năm theo quy định của chính phủ Canada

Nhấn chuột vào đây để xem bảng thu nhập tối thiểu

– Viết thư mời cha mẹ hoặc ông bà sang du lịch. Theo lời khuyên của chính phủ Canada thì thư mời nên được công chứ chữ ký. Trong thư mời phải có đầy đủ thông tin người được mời cũng như người mời.

Từ những yêu cầu của chính phủ Canada, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ bảo lãnh du lịch với Super Visa, người nộp đơn và người bảo lãnh sẽ cần những giấy tờ như sau:

Đối với bảo lãnh:

– Thư mời cha mẹ hoặc ông bà. Nên công chứng chữ ký.

– Giấy khai thuế cá nhân của người bảo lãnh, nếu có thêm của vợ hoặc chồng thì càng tốt. Hoặc 1 trong các loại giấy tờ sau: Giấy xác nhận đang làm việc (Employment Letter), cùi cheque (Pay stubs), nếu là self-employment (làm việc tự do hoặc làm chủ) thì phải có giấy xác nhận thu nhập của kế toán (Accountant confirming letter)

– Bản sao thẻ xanh (Permanent Resident Card – PC) hoặc thẻ quốc tịch hoặc giấy chứng nhận quốc tịch (Citizenship Certificate).

–  Giấy khai sinh, hoặc giấy rửa tội (người Công Giáo) hoặc bất kỳ giấy tờ gì có tên con, cha mẹ trên đó.

Đối với người được bảo lãnh

– Phiếu lí lịch số 2, làm tại Sở tư pháp.

– Giấy hôn thú.

– Hộ chiếu. Nếu thời hạn còn ít thì nên gia hạn để có hạn visa lâu hơn.

– Bảo hiểm y tế, ít nhất 1 năm với mức bảo hiểm $100,000.

– Và các loại giấy tờ khác liên quan đến tài sản, nhà cửa để chứng minh tài chính với cơ quan xuất nhập cảnh Canada.

Lưu ý: Tất cả những giấy tờ đều phải dịch ra tiếng Anh và công chứng các bản sao.

Mọi thông tin về việc bảo lãnh cha mẹ hoặc ông ba du lịch diện Super Visa, các bạn có thể liên lạc theo thông tin dưới đây, để được hướng dẫn chi tiết hơn:

Bon Voyage Immigration Services Corp.
Alex Nguyen
#201-439 West Broadway
Vancouver , BC , Canada | V5Y 1R4
1-778-319-1804 or toll free 1-800 832-5176
www.immigrantcanada.net
info@immigrantcanada.net